Website là gì? Toàn bộ thông tin về website có thể bạn hứng thú

Website là gì hiện đang là một câu hỏi được khá nhiều người dùng Internet quan tâm. Giải đáp câu hỏi này không phải khó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ càng nhé!

Website thực tế là gì?

Website được hiểu là tập hợp các trang thông tin có chứa nhiều loại thông tin đa dạng khác nhau. Từ văn bản, số, âm thanh, ảnh, video… chúng được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ và bất cứ người dùng nào cũng có thể truy cập.

Website là sự kết hợp của web + site, có nghĩa là trang mạng. Theo chính thống ở nước ta nó còn được gọi là trang thông tin điện tử. Nhưng vì khá dài nên ít người sử dụng hơn.

Thông tin chi tiết về website bạn nên biết

Nhìn chung website sẽ được cấu tạo bởi nhiều thành phần khác nhau. Trong đó bao gồm:

Cấu tạo, cách hoạt động

Một trang web sẽ gồm nhiều trang con được gọi là webpage. Các tập tin này được lưu trữ dưới dạng html, xhtml tại máy chủ. Cho phép người dùng truy cập bất cứ khi nào mong muốn.

Các thiết bị truy cập website được gọi là máy trạm, sử dụng trình duyệt web (Chrome, Firefox, Opera, Cốc Cốc….) để lấy tập tin từ máy chủ. Cũng như hiển thị trên màn hình giúp người dùng có thể đọc được.

Để có thể hoạt động, website được yêu cầu có nhiều thành phần. Bao gồm mã nguồn, web hosting và tên miền. Trong đó nhận thấy dễ nhất các bạn sẽ sử dụng tên miền để truy cập. Điền vào trình duyệt web để tiến hành truy cập.

Các thành phần chính trong website

Website sẽ có khá nhiều thành phần khác nhau. Các bạn có thể chú ý bố cục của nó bao gồm:

Header website

Phần đầu của website, hiển thị các thông tin khá cơ bản, quen thuộc. Bao gồm tất cả các trang con để bạn truy cập. Thường có những thông tin cơ bản như đăng ký/ đăng nhập, nạp, rút tiền, menu điều hướng, tìm kiếm….

Tùy hình thức website phần này sẽ có thiết kế khá khác biệt. Một số website có phần header khá sơ sài, thậm chí chỉ có logo. Mục tiêu chính của các trang này dùng để đặt hàng, trang tin tức cơ bản hoặc điền form nào đó….

Phần Slider/ Carousel

Phần này chủ yếu sẽ thu hút khách hàng nên được thiết kế khá bắt mắt, theo chủ đề web. Nếu là các website cá cược, phần này sẽ đặt banner để thu hút người xem. Cũng có thể là các thông tin về liên hệ, giảm giá và các sản phẩm nổi bật.

Hình ảnh thường theo dạng trượt ngang hay hiển thị theo trục nào đó kèm theo hiệu ứng đặc biệt. Chúng luôn gây ấn tượng cho người dùng website ở cái nhìn đầu tiên.

Khu vực nội dung

Chúng còn có tên tiếng Anh là Content Area, nó bao gồm những thông tin quan trọng cho độc giả đón đọc. Các website lớn nhỏ sau khi xây dựng đều phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào phần này.

Các nội dung có thể là văn bản, video, hình ảnh, link…. Nhưng đa phần chúng sẽ kết hợp giữa hình ảnh và văn bản. Chỉ cần thông tin trang web hữu ích, tối ưu hóa theo Google sẽ được đánh giá cao, độc giả khi tìm kiếm sẽ dễ thấy thông tin của bạn hơn.

Footer

Phần cuối cùng của website, bao gồm các thông tin điều hướng dễ dàng hơn. Hay các nội dung cơ bản như hướng dẫn, giới thiệu, liên hệ website. Cũng có thể là các thông tin về bản quyền, liên kết nhanh hoặc hợp tác….

Đó là những thành phần khá cơ bản về website. Vậy bạn có hứng thú với việc tự tạo một website riêng để hiện thực hóa ước muốn của bản thân không? Hiện nay có nhiều người đã và đang kiếm tiền từ website đấy. Tìm hiểu ngay nhé!

Những trang quan trọng trong một website

Tùy mục đích tạo website sẽ có nhiều trang quan trọng phải xây dựng. Trong đó chủ yếu các bạn phải tạo nên:

  • Trang chủ website: Có thể nói đây là bộ mặt của một tổ chức, nên nó được đầu tư với những gì hay nhất. Cũng như phải thiết kế sao cho liên kết với nhiều nguồn tin quan trọng người dùng cần tìm kiếm.
  • Giới thiệu, liên hệ: Tất nhiên ban đầu khách hàng, độc giả sẽ quan tâm tới những gì chung nhất. Giới thiệu các thông tin cơ bản và cách liên hệ, kèm theo lời mời gọi đến khách hàng.
  • Khu vực bán hàng: Nếu các bạn tạo website với mục đích bán hàng, đây sẽ là khu vực đặt sản phẩm. Kèm theo thông tin chi tiết, có thể là giá thành, bảo hành….
  • Trang nội dung: Những nội dung xung quanh sản phẩm, cũng có thể là những câu hỏi thường gặp. Chủ của website sẽ giải đáp toàn bộ thông tin người dùng cần tại đây. Cũng như đem những thông tin hữu ích nhất tới khách hàng.
  • Khẳng định website: Nơi cung cấp các thông tin liên quan tới pháp lý, luật định về website. Có thể là chính sách bảo mật, điều khoản, chính sách riêng tư, thanh toán….

Biết được Website là gì đôi khi sẽ mang tới những tiện ích không nhỏ đến người dùng. Đặc biệt tốt nhất nếu muốn tạo một website, các bạn nên tìm một đội ngũ tối ưu hóa web. Khi được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm, các sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng dễ dàng được khách hàng biết tới hơn đáng kể đấy.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments