Standee là gì? Làm thế nào để thiết kế Standee đúng tiêu chuẩn?

Standee là một trong những loại hình ấn phẩm được sử dụng trong quảng cáo phổ biến nhất hiện nay và có tầm quan trọng lớn. Bạn có thể bắt gặp Standee ở bất cứ nơi đâu mà mình đi qua, từ những cửa hàng gia dụng bình dân cho đến những sự kiện quảng cáo lớn. 

Vậy, standee là gì? Làm thế nào để thiết kế standee đúng tiêu chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa standee là gì?

Standee là một dòng sản phẩm được thiết kế cùng với các công nghệ in ấn khác. Standee được coi là một trong những công cụ dùng để quảng cáo, bao gồm hai phần chính đó là khung giá đỡ và một phần được in kỹ thuật số hoặc cán mờ với chất liệu hiflex hoặc là pp.

Thông thường, giá đỡ của các standee sẽ được thiết kế có hình dạng của chữ X với những nguyên vật liệu có tính nhẹ để dễ xếp gọn, cuộn cũng như tháo lắp. Giá thành sản xuất ra standee ở mức rẻ so với mặt bằng chung mà lại có những ưu điểm vượt trội nên rất được chuộng dùng.

Tùy theo mục đích khác nhau khi sử dụng mà sẽ có những standee được thiết kế phù hợp. Nhưng về cơ bản thì standee khi căng sẽ có dạng chữ nhật nằm dọc, kích thước chuẩn nhất là 60cm x 160cm hoặc 80cm x 180cm. Và trong một số trường hợp, chúng sẽ sử dụng tỷ lệ 80cm x 200cm.

Phân loại các dạng standee

Hiện nay trên thị trường sẽ sử dụng chủ yếu 3 loại standee, và mỗi loại sẽ được phân theo chức năng cấu tạo riêng, đó là:

Standee chữ X

Standee chữ X là standee phổ biến nhất với khung đỡ đằng sau có dạng chữ X, được chế tạo từ 2 chiếc thanh nhựa hoặc là thanh kim loại đặt chéo. 4 đầu chân của chữ X là 4 góc của bạn in. 

Standee chữ X được sử dụng nhiều khi đặt ở các khu vực hội trường, cửa ra vào, hội nghị, sự kiện, tiệc,… và được đặt đứng theo thiết kế của mình.

Standee treo cuốn nhôm

Standee cuốn nhôm được dùng để treo thay vì đặt đứng như loại chữ X. Đây là loại standee có cấu tạo 1 đầu gắn chất liệu nhựa, kim loại hoặc gỗ đi kèm với móc và dây treo. Khi thiết kế standee cuốn nhôm cần lưu ý chừa ra khoảng trống để có thể gắn thanh cuốn, đồng thời kích thước cần trừ hao cỡ 2cm để hình ảnh khi gắn không bị che mất.

Standee cuốn nhôm thích hợp với những nơi có giá để treo, loại standee này được sử dụng nhiều để treo ở các khu vực giao thông hoặc lề đường để thu hút chú ý của người đi đường.

Standee dạng để bàn

Standee để bàn là loại ít phổ biến nhất trong số 3 standee kể trên. Đúng như cái tên gọi của mình, đây là dạng thu nhỏ của những chiếc standee với kích thước phù hợp để để bàn. Chúng sẽ được in trên chất liệu chính là nhựa với kích thước chỉ bằng khổ giấy A4,5,3.

Standee để bàn với kích thước nhỏ gọn tương đương khổ giấy A3,4,5

Bên cạnh 3 loại standee này, các bạn sẽ còn bắt gặp các standee khác như:

  • Standee 3D được dùng cho những nhân vật dạng 3 chiều
  • Standee điện tử để dùng cho bảng quảng cáo điện tử LED

Làm thế nào để thiết kế standee đúng tiêu chuẩn

Những đặc trưng khi thiết kế standee

Khi đã hiểu được standee là gì? thì bạn cần nắm được đặc trưng cơ bản của nó. Standee thiết kế đơn giản và thường rất ít chữ, chủ yếu là làm nổi bật phần hình ảnh. Màu sắc của chúng cũng thiết kế trang nhã, dễ nhìn nhận nội dung và có thể thu hút người nhìn ngay từ những giây phút nhìn đầu tiên.

Cấu trúc của standee rất gọn nhẹ, có thể thu gọn lại dễ dàng và sử dụng nhiều lần ở nhiều khu vực bởi tính năng dễ vận chuyển. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng sử dụng một khung có sẵn để tạo nhiều standee khác nhau chỉ với động tác thay đổi bạt standee.

Tiêu chuẩn để thiết kế standee

Để thiết kế một standee đúng chuẩn, hãy tuân theo các quy luật sau:

  • Về kích thước: Sử dụng hai kiểu kích thước chính là 60cm x 160cm hoặc 80cm x 180cm
  • Không dùng nhiều chữ chữ: Standee là các sản phẩm quảng cáo cần hạn chế chữ và tập trung vào gửi gắm thông tin qua hình ảnh để truyền được thông điệp nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất khách hàng đi qua. Câu chữ không nên dùng nhiều và phải tóm gọn được nội dung, dễ nhớ
  • Vị trí: các thông tin quan trọng cần được đặt ở trên cùng, ngang với tầm mắt của người đi qua
  • Màu sắc: sử dụng các gam màu tươi sáng thu hút. Tổng thể phải hài hòa để phù hợp và bổ trợ cho phần logo cần quảng cáo

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thông tin standee là gì? và cách để thiết kế một standee phù hợp tiêu chuẩn. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết và kinh nghiệm trong quá trình kết hợp với đội ngũ thiết kế để tạo ra một chiếc standee hoàn chỉnh. Chúc các bạn thành công.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments