Loitecoin là gì những điều cần biết về litecoin?

Bạn tham gia thị trường tiền ảo và đã biết về bitcoin vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu litecoin là gì chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Litecoin là gì?

Litecoin là gì? Có thể với rất nhiều người biết nhưng chưa hiểu sâu về nó. Đây là một loại tiền ảo có giá trị rất cao chỉ đứng sau bitcoin.

Nếu như bitcoin được ví như vàng thì đồng tiền ảo litecoin được coi như bạc. Giá trị vốn hóa của nó rất cao. Và trong những năm gần đây nó được xem là một trong những đồng tiền được nhiều người đầu tư nhất. Litecoin viết tắt là LTC là loại tiền mã hóa hay tiền tệ ngang hàng nó được phân cấp gần giống với bitcoin dựa hoàn toàn trên nền tảng của peer to peer.

Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí. Được phát minh bởi một thành viên của google là Charles Lee vào khoảng năm 2011 dựa trên mã nguồn github. Sự ra đời của litecoin đã ở ra một kỉ nguyên mới cho người sử dụng phá vỡ thế độc tôn của bitcoin.

Khác với bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì loại litecoin này cải tiến hơn với Scrypt. Với nền tảng này người dùng có thể cùng lúc đào cả bitcoin và litecoin không lo xung đột hệ thống.

Đơn vị tính của litecoin là gì?

Về đơn vị tính thì litecoin cũng tương tự như bitcoin chia ra thành đơn vị triệu.

+ 0.001 mLTC millicoin.

+ 0.000001 micrôcoin.

+ 0.00000001 đơn vị nhỏ nhất.

Sự khác nhau giữa bitcoin và litecoin?

Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa bitcoin và litecoin như sau:

+ Litecoin: Việc sử dụng thuật toán Proof- ofwork chính vì thế mỗi chuỗi khối ltc được xử lí vô cùng nhanh chóng chỉ khoảng 2.5 phút tốc độ hơn so với  bitcoin. BÊn cạnh đó litecoin sử dụng bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Litecoin cũng sử dụng thuật toán mã hóa phân cấp scrypt.

+ Bitcoin: Khác với litecoin tốc độ xử lí một chuỗi litecoin vô cùng chậm chạp mất khoảng 10 phút và đòi hỏi có phần cứng chứa file, dung lượng đạt 20GB trên ổ cứng. Thuật toán mã hóa bitcoin là SHA256.

Hiện trên các sàn giao dịch thế giới đã cho cặp bitcoin và litecoin với nhau, hoặc cũng có thể là litecoin với các loại ngoại tệ khác. Ở các sàn Trung Quốc thì họ cho cặp litecoin với đồng nhân dân tệ.

Tỷ giá đồng litecoin là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài đánh giá này thì tỉ giá của đồng litecoin là 1ltc tương đương khoảng 49.39 đô la tăng khoảng 3.39% tổng số vốn hóa thị trường là 2.551.138.762 xấp xỉ khoảng 1.021.270 BTC. Hiện tại trên thị trường litecoin xếp thứ 4 trên coinmarketcap chỉ đứng sau các đồng bitcoin, ethereum và ripple coin.

Tốt nhất trước khi quyết định chơi tiền ảo bạn nên theo dõi và nghiên cứu thật kĩ những biến động của đồng tiền ảo này.

Bạn nên mua bán litecoin ở đâu?

Nếu muốn mua bán đồng tiền ảo litecoin là gì thì mua ở đâu là câu hỏi khiến rất nhiều người đau đầu. Chúng tôi xin giải đáp rằng hiện nay đồng tiền mã hóa này được giao dịch trên rất nhiều sàn lớn như Okex, GDAX, bitfinex, bit-z, HitBC… Trong đó, giá trị đồng tiền ảo tại sàn Okex là lớn nhất. Song một lời khuyên chân thành đó là bạn nên thực hiện sàn binance và huobi vì nó là sàn lớn nhất và phí giao dịch rẻ cũng như tốc độ giao dịch nhanh.

Nên lưu trữ đồng tiền coin LTC ở đâu?

Hiện nay, đồng tiền ảo ltc coin có thể lưu trữ ở nhiều phiên bản ví khác nhau. Từ phần ví cứng đến ví web cho đến ví lạnh. Tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho mình một loại ví thích hợp. Một số gợi ý ví như sau:

+ Ví phần cứng:

+ Ví web thì nên lựa chọn coinbase

+ Ví lạnh  bạn có thể dùng: ledger, trezor, exodus, jaxx….

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ litecoin ở các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán etc cùng các đồng coin khác. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí nạp và rút tiền.

HIện nay đồng tiền ảo litecoin là gì đang được rất nhiều khách hàng tin dùng và đầu tư. Năm 2017 đồng tiền này có tốc độ phát triển vượt bậc sánh ngang tầm với đồng bitcoin. Các chuyên gia dự đoán rằng đến năm 2018 đồng tiền litecoin này sẽ có tốc độ phát triển thần tốc. Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư bạn nên tìm hiểu thật kĩ và nghiên cứu tỉ số vốn hóa của nó.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp đến bạn litecoin là gì. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để đầu tư có lãi. Chúc bạn sẽ làm giàu nhanh chóng trên sàn giao dịch này.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments