Local Brand là gì? Những Brand được chú ý nhất

Local Brand là gì? Điều nhiều người trong thời kỳ phát triển hiện nay quan tâm tới. Do thời kỳ kinh tế phát triển và có sự giao lưu văn hóa nên việc sẽ xuất hiện ngay Local Brand. Việt Nam đất nước tiếp nhận nhiều nền văn hóa nhanh hơn, việc xuất hiện các thương hiệu Local Brand trong ngành thời gian như mô hình ở nhiều quốc gia.

Local Brand là gì?

Local Brand là để nói tới thương hiệu thời trang nội địa của khu vực nhất định. Muốn theo kịp xu hướng Local Brand thời trang đã cho xuất hiện các dòng thời trang bụi bặm. Điều đó có thể cho biết được Việt Nam như nước phát triển mạnh mẽ trong ngành thời trang.

Sự phát triển của Local Brand ở Việt Nam

Local Brand ở Việt Nam trước kia mới xuất hiện đã hoạt động thực sự khó khăn. Trước đây những hãng thời trang Streetwear ở Việt Nam thực sự khá hiếm do xu hướng của giới trẻ chưa thực sự đón nhận những sản phẩm từ Local Brand. Sự chưa đón nhận đó do giá cả, mẫu mã và chất lượng.

Như thế số lượng người dùng thời trang Local Brand ngày càng thông dụng hơn. Do mọi mẫu thiết kế mang tính trẻ trung, ấn tượng bất ngờ. Những Local Brand ở Việt Nam phải kể tới 5theway, Playdirty, Clownz….

Local Brand ngành thời trang mới nổi ở Việt Nam

Hiện nay Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều Local Brand mang tới nhiều phong cách khác nhau. Sự bùng nổ của những thương hiệu được thiết kế trẻ trung, điều này cho thấy sự khả quan cho tương lai của thời trang Việt Nam ở thị trường quốc tế.

Nếu như quay lại khoảng thời gian tầm 5 đến 10 năm trước đó, giới trẻ Việt chỉ yêu thích quần áo từ Quảng Châu. Chỉ có những bạn trẻ có ít tiền khá giả hơn mới có được quần áo đắt đỏ có thương hiệu quốc tế. Nguyên nhận do thì trường lúc đó không có quá nhiều sự chọn lựa.

Chất lượng sản phẩm may mặc kém và thiết kế mẫu mã cho người trẻ chưa có nhiều tiền, phần ảnh cũng không hoàn thiện. Nhưng với nhiều năm hoạt động kiểu thời trang này đã khẳng định được sự đặc biệt của mình.

Bắt được xu thế của thời trang thế giới như yếu tố tạo ra sự đặc biệt của Local Brand ở Việt Nam. Như phải nói như:

  • Hanoi Riot
  • Dirty Coin
  • PUSW
  • All About Him

Từ đó, sẽ có thể hiểu được sự ảnh hưởng do các thương hiệu thời trang đó như nào. Các thương hiệu Supreme đang rất tốt trong việc thương mại hóa của bản thân, với sự kiện LV x Supreme đã làm cho Local Brand thành thương hiệu thời trang nổi hơn.

Mọi chiến lược Marketing Local Brand ở Việt Nam đã mang tới nhiều điều đặc biệt. Khi có chiến lược cụ thể việc đi sai lầm sẽ ít khi xảy ra.

Tìm hiểu chiến lược kinh doanh những Local Brand ở Việt Nam

Đánh vào những thứ giới trẻ đang hướng tới

Hiện nay thị trường thời trang của Việt Nam ngày một đa dạng, sinh động hơn, nó thể hiện phong cách của giới trẻ ra bên ngoài. Hơn nữa, việc có thể loại thời trang đang chiếm thế thượng phong là “DarkWear”, hãng thời trang đường phố với bộ quần áo cá tính.

Cách đây không lâu Techwear được biết như sự kết hợp hoàn hảo bởi công nghệ cao và thời trang đường phố. Điểm của mỗi trang phục thời trang theo xu thế này được tính toán, tạo ra đặc điểm tối usu mà hầu như các món thời trang nào không thực hiện được. 

Do nhiều nguyên tố của hãng Local Brand ở Việt Nam luôn hướng tới các mẫu thời trang hầm hố gắn mắc Việt Nam. Điều đó khiến cho giới trẻ yêu thích hơn, do họ luôn hướng tới các hãng thời trang Local Brand quốc tế với giá cả phải chăng nhất.

Original Content được coi trọng ngay lúc này

Thị trường thời trang phát triển và tồn tại được còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể tới giai đoạn Marketing để cạnh tranh với thương hiệu đối thủ khác. Các Local Brand ở Việt Nam, điểm yếu chí mạng do không có sự mới mẻ cũng như đối tượng khách hàng chỉ có người trẻ.

Các thương hiệu Street Style ở Việt Nam đang không ngừng cập nhật mẫu mã bắt được xu hướng với giới trẻ Việt. Ngoài ra, Việt nam bắt kịp các xu hướng của thế giới khá nhanh chóng. Vì thế việc ra mẫu mã mới liên tục được nhiều khách hàng đón nhận nhiệt tình. 

Việc chú trọng tới Original Content cũng giống như sản phẩm chất lượng như điểm được những Local Brand Việt Nam giá rẻ tập trung Marketing cho mọi người. Các Founder của Local Brand đều là những người yêu sự phóng khoáng, tự do.

Hình ảnh ngày càng được quan tâm, chú ý hơn không khác gì Luxury Brand

Một trong những điểm Local Brand ở Việt Nam được khen ngợi hết lời nằm ở mặt hình ảnh khá mới mẻ. Khi nhìn vào những tấm hình đó ai cũng phải ngạc nhiên về sự sinh động tới khó tin. 

Video được chính thức đăng lên được đầu tư khá chi tiết và trau chuốt từng tí một. So với những thương hiệu lớn chưa bằng được nhưng cũng đã có sự tiến bộ khá rõ rệt.

Kết luận

Trên đó, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về Local Brand là gì? Local Brand ngày càng khẳng định được mình và đang được giỡi trẻ hết sức quan tâm và yêu thích.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments