Cuộc thi tiếng Anh qua mạng ioe là gì?

Cùng với Viloympic, IOE là một trong những cái tên được nhớ đến đầu tiên khi nhắc đến các cuộc thi kiến thức online. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về ioe là gì, cách thức tham gia, phần thưởng cũng như những tích cực mang đến cho người chơi. Hãy theo dõi nào.

ioe là gì?

IOE là một cuộc thi tiếng Anh qua mạng dành cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc. Cuộc thi được bộ Giáo dục – Đào tạo đứng ra tổ chức và phát động tham gia hằng năm.

Cuộc thi có tên chính thức là Internet-based Olympiad of English hay còn gọi là Viloympic tiếng Anh.

IOE được phát động lần đầu tiên bởi chỉ thị 5105/CT-BGD ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo ngày 03/11/2014. Hoạt động này được tạo ra nhằm thúc đẩy và nâng cao khả năng ngoại ngữ của học sinh trong nước.

Nhận thấy được những tích cực và thành công của cuộc thi mang lại từ năm đầu tiên. Cuộc thi nhanh chóng được phát triển và tổ chức hàng năm với quy mô ngày càng lớn.

Th l cuc thi IOE

IOE là gì được tổ chức mỗi năm học. Trong một mùa thi sẽ được phân ra thành nhiều vòng khác nhau tương ứng với mức độ cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt. Ở đây sẽ là 4 vòng đối với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, trong khi đó số vòng chỉ là 3 đối với trung học phổ thông. Bên cạnh đó còn có các vòng tự luyện cho các thí sinh có thể ôn tập khả năng ngoại ngữ của mình. Các kiến thức của cuộc thi được xây dựng theo hệ thống bài giảng của từng khối qua từng giai đoạn, do đó tránh được tình trạng kiến thức vượt quá khả năng của thí sinh.

Đối với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, vòng thi cấp Trường sẽ diễn ra sau vòng tự luyện 15. Trong khi đó vòng cấp Huyện và Tỉnh lần lượt diễn ra ở vòng tự luyện thứ 20 và 25. Và vòng gay cấn nhất với sự tranh sức phạm vi toàn quốc xuất hiện sau vòng 30.

Đối với cấp Trung học phổ thông, các con số này có sự thay đổi đôi ít do chỉ có 3 vòng tranh tài. Vòng cấp Trường diễn ra sau khi thực hiện xong vòng tự luyện thứ 20, tiếp theo đó là cấp Tỉnh/Thành phố ở vòng 25 và cấp Quốc gia ở vòng 30.

Các cuộc thi các cấp được tổ chức minh bạch, có sự giám sát của các giám khảo chuyên môn. Tăng cường rà soát và hạn chế tình trạng gian lận có thể xảy ra là tiêu chí được đẩy lên hàng đầu.

Cách đăng ký tham gia IOE

Cũng giống như những cuộc thi khác, việc bạn báo danh để đăng ký tham gia là một bắt buộc.

Để tham gia vào cuộc thi này, các bạn vào trình duyệt và điền địa chỉ truy cập của cuộc thi. Việc tiếp theo cần làm là phải đăng ký tài khoản thành viên ở mục đăng ký. Lưu ý khi đăng ký người dùng sẽ phải khai báo đúng họ và tên, thông tin cá nhân, địa chỉ lớp, trường và quận, huyện, tỉnh, thành phố,…

Những thông tin được khai báo là vô cùng quan trọng. Nó là cơ sở để xác minh người thi đang học lớp nào, ở đâu để trao giải nếu có. Ví dụ bạn học lớp 6 thì nên đăng ký tham gia thi ở hạng mức lớp 6, tránh khai báo sai thông tin.

Tuy nhiên trong trường hợp rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình, bạn có thể đăng ký các mức khác nhau tùy vào mục đích. Điều này có nghĩa bạn có thể đăng ký ở mức lớp 12 trong khi bạn chỉ đang học lớp 10. Nhưng nếu đạt giải thì bạn có thể sẽ không được công nhận.

Sau khi đăng ký thành viên, các bạn vào mục đăng nhp ioe và điền đúng tên đăng nhập cùng mật khẩu đã đăng ký.

Tiếp theo bấm vào mục “Vào thi” để tham gia các vòng tự luyện. Đối với các vòng cấp huyện, tỉnh,… sẽ xuất hiện thêm một giao diện khác, bạn cần đợi đúng giờ bắt đầu thi, nhập mã bí mật và nhấn “Thi chính thức”.

Lưu ý khi tham gia ioe là gì?

Để có thể tham gia hiệu quả cuộc thi, người tham gia có thể cần phải lưu ý một số vấn đề:

Phụ huynh và học sinh cần phải nắm rõ các quy định của cuộc thi và cách thức làm bài. Tránh các trường hợp bị xử lý vi phạm khi vô tình bật các phần mềm thứ ba khi đang thi.

Đây là thi online nên cần trang bị kiến thức tin học cho các em học sinh để có thể tham gia một cách dễ dàng.

Khi thực hiện bài thi sẽ tính thời gian làm bài. Để đạt điểm số cao người tham gia cần làm chính xác trong thời gian cho phép. Nếu như chưa đủ khả năng thực hiện điều đó, các em có thể ôn luyện trước với tài liệu luyện thi IOE các cấp. Mỗi tài liệu sẽ gồm giáo trình và đĩa CD đi kèm, giúp ôn tập các bài thi trước khi tham gia.

.

Thi tiếng Anh trực tuyến thực sự là một môi trường rèn luyện tiếng Anh bổ ích. Ngoài ra đây còn là sân chơi bổ ích cho việc tranh tài giữa các thí sinh trong cả nước. Nếu bạn đang học và ôn luyện ngoại ngữ, IOE có thể giúp ích cho bạn đấy.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments