Inc là gì? Từ viết tắt của một loại doanh nghiệp

Inc, Co.ltd, Jsc… xuất hiện phổ biến sau tên những công ty. Đặc biệt Inc là gì hiện đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi nó xuất hiện ngay sau Apple, Petrolimex… hai tập đoàn cực lớn mạnh, nhiều người biết tới.

Nhằm giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chuyên mục hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu toàn bộ về Inc nhé!

Giới thiệu Inc là gì?

Inc là từ viết tắt của Incorporated được hiểu là tập đoàn hoặc liên hợp. Trúng thường sử dụng để nói về những công ty làm việc cùng với nhau hay một nhóm công ty nhỏ hợp lại thành một tập đoàn.

Tất nhiên khi đó mỗi công ty con trong tập đoàn sẽ phải góp cổ phần. Hợp tác xây dựng nên một hệ thống lớn mạnh hơn trong tương lai. Chỉ cần một nhân tố nhỏ trong Inc gặp khó khăn, cả tập đoàn sẽ chung tay cùng giúp đỡ phát triển.

Những lợi ích khi thành lập tập đoàn (Inc)

Không phải tự nhiên tập đoàn lại ra đời, nó mang tới khá nhiều lợi ích đối với các công ty con. Trong đó phải kể đến như:

Hợp tác nhiều ngành nghề

Thay vì chỉ tập trung vào một số mảng nhất định, tập đoàn có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Tương hỗ nhau cùng phát triển không gặp chút khó khăn.

Cụ thể nhất có thể thấy Samsung, họ không chỉ sản xuất điện thoại. Mà máy tính, tivi, tủ lạnh, màn hình, thậm chí là mỹ phẩm… đều có tên Samsung. Thậm chí nhiều ngành còn liên quan với nhau, hợp tác và hỗ trợ nhau hiệu quả hơn.

Giảm chi phí tìm đối tác

Thực tế chẳng có ngành nghề nào toàn diện khi hoạt động. Chính vì thế họ luôn hợp tác, tìm kiếm đối tác. Khi đã thành lập được tập đoàn, họ cũng đã xác định những chủ thể trong tập đoàn có khả năng hỗ trợ cho nhau.

Chẳng hạn đối với một tập đoàn sản xuất điện thoại. Từ các linh kiện như Chip, Pin, vỏ điện thoại… đều phải nhập từ nhiều đơn vị gia công. Nếu họ hợp tác với nhau sẽ tạo nên một nguồn hàng đều đặn, giảm chi phí kinh doanh.

San sẻ rủi ro với nhau

Chẳng hạn trong thời dịch Covid như hiện nay, những ngành nghề liên quan tới du lịch làm ăn sẽ cực kỳ khó khăn. Như vậy nếu có thể hợp tác với ngành giải trí, tiêu dùng. Chúng sẽ giúp các ngành nghề gặp khó khăn có thể vượt qua được thời kỳ này.

Chẳng một lĩnh vực nào có thể hoạt động xuyên suốt không một chút khó khăn. Vì thế liên kết với nhau sẽ tạo nên sự phát triển mạnh mẽ. Nếu đơn thương độc mã chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng có thể khiến công ty bạn suy sụp.

Trong kinh doanh chẳng nói trước được điều gì, chính vì thế dù có phát triển mạnh tới mấy. Việc liên kết nhau lại thành tập đoàn luôn cần thiết. Một tập thể dù cho những cơn bão có ập tới cũng có thể vượt qua khó khăn.

Một số từ viết tắt khác liên quan tới công ty, tập đoàn

Trong hệ thống tổ chức công ty, doanh nghiệp còn có khá nhiều từ viết tắt khác nữa đấy. Ngoài Inc là gì, các bạn cũng nên tham khảo thêm một số thuật ngữ khác như:

Từ viết tắt Fyi là gì?

Fyi được dịch sát nghĩa là For Your Information. Thường được gửi thông qua email cho người khác dễ dàng nhận biết. Vì chủ yếu các công ty sử dụng từ viết tắt này, nên bạn thấy khá ít trong đời sống hằng ngày.

Thường đằng sau Fyi sẽ kèm theo một địa chỉ cụ thể, các bạn nhận được thường cũng không phải trả lời. Có thể nó sẽ thông báo về một cuộc họp. Hay buổi phỏng vấn một cách cụ thể.

 

Jsc là gì?

Từ viết tắt JSC được sử dụng nhiều trong các loại hình công ty nhỏ. Với tên đầy đủ là Joint Stock Company ám chỉ công ty cổ phần. Loại hình này xuất hiện nhiều bậc nhất hiện nay, nên tại thành phố lớn nhìn thấy cực nhiều.

Như DOJI Jsc chuyên bán vàng, Á Đông Plastic Jsc kinh doanh nhựa…. Công ty cổ phần xuất hiện ngày một nhiều. Các ngành nghề kinh doanh cũng từ đó mà ngày càng đa dạng hơn.

Co.ltd có nghĩa gì?

Co.ltd cũng là một trong những loại hình được đăng ký kinh doanh cực nhiều. Với tên đầy đủ là Limited Company, công ty trách nhiệm hữu hạn. Bao gồm hai thành phần chính là công ty TNHH một thành viên và hai thành viên trở lên.

Được hình thành nhiều bởi chỉ cần một người cũng có thể đăng ký kinh doanh. Nên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những ai muốn kinh doanh đều tập trung vào hình thức này đầu tiên. Vừa hợp pháp lại vừa đơn giản, dễ dàng, thủ tục nhanh gọn.

“Phi thương bất phú” muốn làm giàu việc kinh doanh là điều tất yếu. Nên các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc thành lập công ty TNHH một thành viên thời kỳ đầu. Mở rộng lên công ty cổ phần và cuối cùng phát triển thành tập đoàn.

Lời kết

Hiểu được rõ ràng Inc là gì đôi khi cũng có thể giúp bạn có từng bước phát triển đúng đắn hơn trong cuộc đời. Hay đơn giản chỉ bổ sung thêm nguồn kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Các bạn đừng bỏ qua bất cứ thông tin hữu ích nào nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments