Hướng dẫn chơi ô ăn quan ăn tiền chi tiết nhất

Ô Ăn Quan là loại game dân gian quen thuộc với hầu hết tất cả người dân Việt Nam, từ già trẻ lớn bé ai cũng từng thử qua một lần. Ô ăn quan gắn liền với tuổi thơ ấm áp, tươi đẹp của rất nhiều người. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay, game đã được phát triển dưới dạng online ở nhiều nhà cái trực tuyến. 

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu hướng dẫn chơi ô ăn quan ăn tiền chi tiết nhất nhé. 

Tổng quan về game dân gian Ô Ăn Quan 

Nhắc đến ô ăn quan thì chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã cảm thấy rất quen thuộc, cho dù không biết cách chơi nhưng chắc chắn đều đã từng nghe qua ít nhất một vài lần. Về thực chất thì ô ăn quan không hề bắt nguồn từ Việt Nam, mà lại có nguồn gốc từ đất nước Nigeria xa xôi. 

Sau này, game được phát triển ngày một rộng rãi hơn và lan sang cả những nước Châu Phi, sau đó được biết với tên gọi là Awale. Ô Ăn Quan cũng được phiên âm ra từ từ này. 

Ở Việt Nam, chúng ta không thể nắm bắt rõ ràng được Ô Ăn Quan có tự bao giờ và du nhập vào ra sao, nhưng chỉ biết từ thời ấu thơ chúng ta đều đã trải nghiệm những kỉ niệm đẹp cùng trò chơi. 

Dù đã từng phổ biến như vậy nhưng theo thời gian, cùng với công nghệ phát triển thì hiện nay, trẻ em đã ít được tiếp xúc hơn với bộ môn này. Tuy nhiên, việc ra mắt ô ăn quan online cũng là một điểm sáng thú vị. 

Những vật phẩm trong ô ăn quan ăn tiền

Ô ăn quan thiên nhiều về trí tuệ và tính toán chuẩn xác, bởi vậy nếu muốn chiến thắng thì cần phải có nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên đó là cần nắm bắt luật chơi chính xác. Ô ăn quan có luật chơi khá đơn giản: 

Bàn chơi ô ăn quan 

Bàn chơi ô ăn quan được thiết kế hình dạng tuỳ thuộc theo số người tham gia vào trò chơi. Chẳng hạn, bàn có tổng 2 người với 10 ô vuông thì sẽ được chia đều ra cả 2 bên, cùng với 2 nửa của hình tròn được đặt ở 2 đầu. Ở đó thì các ô vuông sẽ được gọi là ô dân còn ô lớn sẽ được gọi là ô quan. 

Với một bàn chơi có 3 hoặc 4 người cùng tham gia thì cách vẽ, kích thước cũng thay đổi, ứng với đó là các hình tam giác có 3 ô vuông và hình tứ giác có 4 ô vuông. 

Đội quân được sử dụng 

Trước đây, vật liệu để dùng cho đội quân sẽ là những viên sỏi hoặc viên đá mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các nơi trong nhà, ngoài ngõ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là viên đá quan có kích thước lớn hơn nhiều so với những quân khác. Đây cũng là dấu hiệu để người chơi nhận biết sự khác nhau giữa 2 loại quân và không bị nhầm lẫn khi chơi.

Theo như luật chơi của game ô ăn quan, với phiên bản cho 2 người thì số quan được vào ở 2 bên ô bán nguyên sẽ là 2, còn các quân tương ứng là 50 được rải đều trong những ô còn lại. 

Kinh nghiệm để chơi ô ăn quan ăn tiền hiệu quả 

Tìm hiểu kỹ về luật chơi 

Dù là ô ăn quan nói chung hay bất kể một trò chơi nào khác, để giành được chiến thắng thì người chơi cần phải có sự hiểu biết kỹ lưỡng về luật chơi của nó. 

Chỉ khi bạn nắm rõ được quy luật khắt khe từ game thì mới có thể đi đúng hướng và tạo ra những nước đi hợp lệ, ăn được các quân một cách chuẩn xác. 

Khá nhiều người mới vào nhưng không hiểu rõ nên tạo những nước đi không thể ăn được quân nào hay chỉ ăn được rất ít, thậm chí còn phải mất lượt do gặp 2 ô trống liên tục. 

Chơi chiến thuật chắc tay, tính nhẩm nhanh 

Để tăng thêm tính hấp dẫn thì cứ mỗi một lượt chơi lại bị giới hạn thời gian. Vì vậy, bạn luôn cần nhanh tay nhanh mắt tính trong đầu để có cơ hội di chuyển nước đi tốt. 

Bạn phải có sự nhanh nhạy và tính toán chính xác, không tạo nước đi có lợi cho đối thủ. Ở một số trường hợp, bạn phải nghĩ cách phá thế quân của đối phương để họ không thể ăn.

Thường xuyên thực chiến nâng cao kỹ năng 

Không gì giúp bạn tiến bộ nhanh hơn là việc chịu khó luyện tập, thi đấu cùng những đối thủ giỏi hơn mình. Ngoài việc vận dụng kiến thức từ nhiều nguồn tài liệu thì việc quan sát, phân tích, theo dõi các nước đi đối phương cũng rất hiệu quả. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn hướng dẫn chơi ô ăn quan ăn tiền chi tiết nhất. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp cho các bạn tránh được sự bỡ ngỡ khi chơi ô ăn quan kiếm tiền thưởng. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được những kiến thức trên vào lối chơi của mình, đồng thời đúc kết được nhiều lối chơi hay cho bản thân.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments