Dropshipping là gì? Điểm đặc biệt của Dropshipping

Khi tới với Dropshipping mang lại nhiều màu độc lạ. Vậy Dropshipping là gì? Dropshipping được biết như thuật ngữ tiếng Anh, được hiểu như giao hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về từ này nhé!

Dropshipping là gì?

Dropshipping chính là quá trình bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Cách thức kinh doanh, bán buôn và người khác như nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Lúc khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng đến tay khách hàng.

Bạn không cần phải vận chuyển hàng tới cho khách hàng chỉ phải tập ngay vào quá trình marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn sẽ nhận được như chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Được hiểu như bạn mua sản phẩm ở nơi giá thấp và bán nó tại nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch dựa vào loại sản phẩm. Nó có thể lên đến vài trăm % nếu như bạn có thể có được tìm kiếm Supplier và lựa chọn sản phẩm. Như bình thường lợi nhuận tại mức 30 – 60% như chấp nhận được.

Ưu điểm của Dropshipping

Không cần nhiều vốn

Đây được coi như lợi thế đặc biệt của Dropshipping như bạn có thể tiến hành kinh doanh online và không cần phải bỏ ra số tiền lớn cho hàng lưu kho. Việc kinh doanh theo cách thức truyền thống, bạn phải mất ngay số khoản đầu tư hơi lớn cho hàng lưu kho.

Trong quy mô Droshipping, bạn không cần phải mua những sản phẩm nào trừ lúc bạn bán được hàng và khách hàng đã thanh toán. Nếu như không cần khoản chi phí đầu tư cho hàng lưu kho, bạn có thể kinh doanh với số vốn ít.

Bắt đầu đơn giản, dễ dàng

Khởi động doanh nghiệp bán hàng online thường đơn giản hơn lúc bạn không phải giải quyết những hàng hóa vật chất. Nhưng khi có Dropshipping bạn không phải lo âu hơn về điều:

  • Đóng gói và vận chuyển những đơn hàng khác nhau.
  • Theo dõi những mặt hàng tồn kho trên sổ sách. 
  • Xử lý tờ khai và những lô hàng trong nước.
  • Liên tiếp việc đặt hàng những sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho.

Chi phí khá thấp

Do bạn phải giải quyết với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, chi phí quản lý của bạn thực sự thấp. Tại thực tế, mọi doanh nghiệp Dropshipping tốt đang đặt văn phòng ở nhà chỉ với chiếc máy tính và tiêu ít hơn tiền mỗi tháng. 

Địa điểm linh hoạt nhất

Doanh nghiệp Dropshipping có thể di chuyển tới mọi nơi chỉ cần thiết bị kết nối mạng Internet. Sao cho bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng đơn giản, bạn có khả năng khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình.

Chọn lựa từng loại sản phẩm khác nhau

Do bạn không phải chi tiền ra trong việc mua những sản phẩm bạn bán. Bạn có thể cung cấp sản phẩm cho người mua có tiềm năng nhất. Nếu như nhà cung cấp lưu trữ một danh mục hàng hóa, bạn có thể đưa tất cả lên web hoàn toàn miễn phí.

Đơn giản trong việc mở rộng quy mô

Một doanh nghiệp bán hàng theo kiểu truyền thông, nếu như bạn muốn có được thêm 3 lần doanh số bán hàng đồng nghĩa việc bạn phải bỏ thời gian, hay công sức nhiều lần. Việc vận dụng Dropshipping, điều đó thực sự cho phép bạn có thể mở rộng quy mô bán hàng mà công sức bỏ ra ít hơn.

Nhược điểm của Dropshipping

Dropshipping không chỉ có ưu điểm mà còn có nhiều nhược điểm như sau:

Lợi nhuận thấp

Lợi nhuận thấp được xem như nhược điểm khá đặc biệt trong môi trường kinh doanh Dropshipping mang tính cạnh tranh lớn. Do nó dễ dàng bắt đầu và những chi phí đầu tư, vận hành ít. Hiện có nhiều thương nhân sẽ thiết lập ra cửa hàng và bán những mặt hàng giá hời với cố gắng tăng doanh thu bán hàng.

Nhiều nhà thương nhân hay mang một web chất lượng thấp và nghèo nàn để phục vụ khách hàng. Nhưng điều đó không thể ngăn cản được khách hàng so sánh giá sản phẩm đã bán. Sự cạnh tranh “sống còn” đó sẽ nhanh chóng diệt những lợi nhuận thích hợp nhất.

Nhiều vấn đề tồn kho

Nếu như bạn tích trữ mọi hàng hóa của bản thân, rất dễ để theo dõi những mặt hàng còn hay đã xuất kho. Nhưng lúc bạn có nguồn cung cấp từ kho khác nhau, cũng là đặt hàng từ nhiều người kinh doanh khác, bạn khó để theo dõi được hàng hóa của bản thân ở đâu. 

Trong đấy, có vài cách bạn có thể đồng bộ hiệu quả hơn hàng tồn kho của bản thân với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Những cách giải quyết này không phải lúc nào cũng có khả năng thực hiện được và không phải nhà cung ứng nào cũng hỗ trợ công nghệ cho bạn.

Vận chuyển khá phức tạp

Nếu như bạn thực hiện với nhiều nhà cung cấp những sản phẩm tại website của bạn sẽ được lấy ở nhà cung cấp hoàn toàn khác nhau. Điều đó làm cho việc công tác vận chuyển của bạn thêm phần phức tạp.

Kết luận

Bài viết đã cập nhật đầy đủ Dropshipping là gì? Dropshipping một trong những cách giao hàng và vận chuyển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để kinh doanh tốt hơn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments