Discord là gì? Hướng dẫn cách dùng Discord

Discord là gì? Điều nhiều người đang quan tâm và chú ý tới. Bạn đã hiểu gì về Discord ? Vì thế, bài viết sau sẽ cập nhật chi tiết về Discord.

Discord là gì ?

Discord là hệ thống trò chuyện với giọng nói và văn bản. Điều đó cho phép giao tiếp với ai đang chơi cùng một trò chơi với bạn. Do bất kỳ ai có thể tạo được một máy chủ lưu trữ thảo luận bất kỳ điều họ mong muốn.

20

Khi có một máy chủ được thiết lập ngay cho Eve, Valkyrie, và một cộng đồng đã thành lập tại đây. Bạn có thể tìm người để nói chuyện về Valkyrie và tạo lập những đội với hầu như những thời điểm trong ngày.

Lý do nên dùng Discord

Như các kênh giao tiếp có sẵn ở trong trò chơi Valkyrie. Nhưng vào đúng thời điểm đấy, nó còn mang một số thiếu sót Discord đã giải quyết hoàn hảo nhất. Điểm đáng nói như kênh giao tiếp bằng giọng nói ở tại Discord luôn bật, trong lúc kênh giao tiếp tại trò chơi chỉ hoạt động lúc người chơi đang ở một trận đấu.

Nếu như dùng những kênh giao tiếp ở sẵn tại trò chơi, người chơi sẽ mất sự liên lạc với đồng đội của bản thân ngay sau lúc kết thúc trận đấu. Vì thế, bạn không thể chia sẻ niềm vui thắng trận với đồng đội hay thảo luận các thiếu sót, sai lầm tại trận đấu.

Ngược với, tại Discord, bạn có thể nói chuyện với bất kỳ đối tượng, bất kỳ khi nào miễn là họ đang ở trong cùng kênh giao tiếp, như không phải tại cùng một đội hình với bạn. Điều đó sẽ hỗ trợ lúc muốn mời tổ đội hay tổ chức một nhóm lớn hơn thành những đội để chiến đấu với nhau.

 Ưu điểm nữa của Discord như chất lượng giọng nói hay hơn so với tại trò chơi, không bị mất giọng và giao tiếp rõ câu chữ hơn nữa. Discord có một số kênh trò chuyện văn bản cũng giống việc nhắn tin cá nhân giữa người sử dụng. Điều này quan trọng lúc bạn không thể hay không muốn dùng những kênh giao tiếp bằng giọng nói để chuyện trò.

Để có được Discord thì cần làm gì?

Trước hết, bạn cần một lời nói từ máy chủ Eve: Valkyrie Discord. Người chơi cộng đồng @gigai đã được tạo URL đơn giản này để nhận lời mời http://discord.nullsec.io.

Bạn nhấn vào ngay liên kết này và tiếp tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí. Sau lúc đã đăng nhập, bạn sẽ liên kết ngay với máy chủ Eve: Valkyrie Discord.

Bạn cũng cần phải cài đặt ngay ứng dụng gốc của chính Discord thay cho việc dùng giao diện web. Nó dùng ít tài nguyên của máy tính và thường chạy hiệu quả, tốt hơn so với phiên bản web.

Hướng dẫn dùng Discord để giao tiếp bằng giọng nói

Những ai muốn dùng Discord chắc chắn nên biết những điều quan trọng sau đây:

Với người dùng Oculus Rift

Lúc cài đặt Discord, nó sẽ hoàn toàn tự động cấu hình để dùng những thiết bị nhập hoặc xuất âm thanh mặc định. Như người sử dụng thiết bị âm thanh mặc định như này nếu đang dùng Rift. Vì thế, điều đầu tiên cần làm như cấu hình Discord dùng Rift cho đầu vào hay đầu ra âm thanh.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng bánh răng nhỏ gần tên người sử dụng, dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord.

Bước 2: Sau nhấn vào “Voice” tại “User Settings”.

Bước 3: Lựa chọn “Rift Audio” làm thiết bị đầu vào và đầu ra.

Bước 4: Nếu như muốn dùng Push to Talk, nên chọn nó ở “Input Mode” và lựa chọn một key binding cho PTT. Nếu như không, nên giữ nó tại chế độ “Voice Activity” và chỉ phát giọng nói bất lỳ lúc nào bạn nói.

Bước 5: Nhấn ngay “Done” lúc hoàn thành.

Với người chơi PSVR

Người chơi PSVR có thể cài đặt Discord ở thiết bị di động hay máy tính để bàn. Tiếp theo chia âm thanh cho tai nghe bằng cách dùng bộ chia hay tai nghe hỗ trợ. Hơn nữa Bluetooth và đầu vào jack cắm của thiết bị tai nghe.

Hiện lúc đã sẵn cho việc nói chuyện với một ai, bạn cũng có thể tham dự một kênh giao tiếp bằng giọng nói. Nhấn vào biểu tượng Valkyrie ở bên trái của sổ Discord để hiển thị danh sách những kênh giao tiếp bằng giọng nói và văn bản, những kênh thoại sẽ ở tiêu đề “Voice Channel”.

Valkyrie General và một loạt những kênh khác đặt đặt tên theo những hành tinh. Những thông tin cơ bản đều như nhau. Hơn nữa, có những kênh thoại được gọi như NA Players Looking to Squad và “Players EU Looking to Squad”. Với mục đích của nó để tìm được đội chơi.

Bạn cũng có thể xem đối tượng có trong kênh giao tiếp thoại do tên của họ sẽ được liệt kê bên dưới tên kênh. Đừng quá lo lắng lúc tham dự kênh thoại có người ở đó. Mọi người trong Discord đều mang mục đích là tìm và gặp người mới chơi. Do đó bạn hoàn toàn được chào đón trong bất cứ kênh nào trong đó kênh nào.

Nếu như không thấy bất cứ người nào trong kênh, bạn có thể tự tham dự. Ai đó sẽ sớm đến và tham dự kênh của bạn, tự giới thiệu ngay và yêu cầu bạn mời đội tuyển.

Kết luận

Bài viết đã đề cập chi tiết về Discord là gì? Discord được hiểu như hệ thống bằng giọng nói và văn bản. Việc giao tiếp này có thể giúp bạn kết nối với ai đó.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments