Cỏ mỹ là gì?

Cỏ mỹ là gì mà hiện nay nó là vấn đề được dư luận quan tâm đến vậy? Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin nên biết về cỏ mỹ. Hãy đọc và tham khảo nhé!

Cỏ mỹ là gì?

Cỏ mỹ là gì? Cỏ mỹ tuy là một trong những chất ma túy đã được phát hiện từ rất lâu nhưng nó mới chỉ du nhập vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy là một chất ma túy mới, song hoạt chất mà nó gây ra không phải là dạng vừa. Nói chính xác thì cỏ mỹ là một chất gây nghiện tổng hợp. Nó có chứa XLR-11 (chất gây nghiện, chất kích thích cực mạnh giống như cần sa).

Phương pháp điều chế cỏ mỹ tương đối dễ dàng, thêm vào đó là nó có giá thành rẻ cộng với khả năng gây nghiện cao. Cho nên ngay khi mới được phân tán trên thị trường đã thu hút không ít người chơi, nhiều nhất là trẻ vị thành niên. Cỏ mỹ không xuất phát từ tự nhiên như cần sa (được trồng) mà sau khi được tổng hợp từ các hoạt chất gây nghiện sẽ được đóng gói như các loại thảo mộc thiên nhiên khác. Cỏ mỹ có mùi thơm gần giống với cần sa và đặc biệt là nó có khả năng vượt qua máy quét an ninh một cách khá dễ dàng khi nhập khẩu.

Làm thế nào để nhận biết cỏ mỹ?

Do cỏ mỹ đã được chế biến và đóng gói một cách tinh vi nên nó rất dễ dàng vượt qua khu nhập cảnh để xâm nhập vào thị trường. Vì vậy rất khó có thể phân biệt cỏ mỹ với các dạng bột đóng gói bình thường khác. Có lẽ, chỉ có những người trong cuộc mới biết cách nhận biết cỏ mỹ và nhận biết hàng nào chất lượng, hàng nào kém chất lượng. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với chất gây nghiện này sẽ lập tức sinh ra ảo giác, chóng mặt và cảm thấy có một chút nâng nâng. Nếu bạn có dấu hiệu đó thì chắc chắn hoạt chất đó là ma túy và có thể là cỏ mỹ.

Cách để nhận biết người dùng cỏ mỹ: Theo số liệu thống kê, lượng người dùng cỏ mỹ chủ yếu là giới trẻ, trẻ vị thành niên. Nếu như con em bạn có dấu hiệu học hành sa sút, tinh thần uể oải, tâm lí bất thường, không biết mình đang làm gì hay đang ở đâu; thường xuyên lên cơn, trốn tránh mọi người… thì có thể họ đã bị nghiện ma túy, nguy cơ lớn nhất là nghiện cỏ mỹ do có giá thành rẻ.

Vậy cỏ mỹ là gì mà lại khiến người ta đam mê đến thế. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những tác hại của chất gây nghiện này trong phần tiếp theo.

Tác hại của cỏ mỹ.

Như chúng ta đã biết, bất kì một loại ma túy nào cũng đều có tác hại vô cùng nguy hiểm đối với con người. Và cỏ mỹ cũng vậy.

Về tác hại của cỏ mỹ đối với người sử dụng chúng: Cỏ mỹ gây ra nguy hiểm vô cùng lớn về cả thể xác lẫn tinh thần người dùng. Nó làm tăng nhịp tim nhanh, đột ngột, thở gấp và gây ảo giác. Lâu ngày người chơi sẽ bị suy nhược cơ thể và sớm bị mắc các bệnh tuổi già (như tim mạch, huyết áp cao…). Ngoài ra, cỏ mỹ còn khiến người dùng có tâm lý bất ổn định, luôn cảm thấy nâng nâng, không kiểm soát được hành vi của mình. Và cuối cùng sẽ bị mắc các bệnh tâm thần.

Về tác hại đối với gia đình và xã hội: Là nguyên nhân gây ra sự mâu thuẫn, bất đồng trong gia đình. Là tiền đề phá vỡ hạnh phúc gia đình cũng như giá trị đạo đức của xã hội. Làm hao tổn chi phí của đất nước. Tăng số lượng tội phạm và là cầu nối để những phần tử xấu hoạt động.

Cỏ mỹ là gì? Liệu nó có đáng để chúng ta đánh đổi hạnh phúc và tiền đồ hay không? Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi sa bẫy của nó.

Làm thế nào để ngăn chặn tác hại của cỏ mỹ?

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải làm để ngăn chặn ảnh hưởng của cỏ mỹ đó là phải hiểu được cỏ mỹ là gì và tác hại của nó ra sao (phần trên). Sau đó mới đưa ra các giải pháp phòng tránh.

Do người nghiện cỏ mỹ chủ yếu là trẻ vị thành niên nên việc làm đầu tiên là phải ngăn cản trẻ tìm tới cỏ mỹ. Cố gắng tạo ra một môi trường sống lành mạnh. Không gây áp lực cho trẻ. Sử dụng phương pháp giáo dục khoa học ngay từ khi còn nhỏ để trẻ nhận biết sâu sắc về tác hại mà cỏ mỹ gây ra. Cuối cùng, bạn phải là tấm gương sáng để trẻ noi theo.

Khi trẻ mắc phải cần phải nhận biết nhanh chóng để từ đó có phương pháp giải quyết phù hợp. Chú ý vào các hành vi của trẻ, vào diễn biến tâm lí cũng như biểu hiện bên ngoài cơ thể của trẻ.

Quan trọng hơn, để ngăn ngừa vấn nạn cỏ mỹ, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Trừng trị nghiêm minh các hành vi vi phạm. Đừng để sai lầm nối tiếp sai lầm.

Kết luận:

Hãy hiểu rõ cỏ mỹ là gì. Và chúng ta cần có sự thống nhất kết hợp giữa toàn công dân với nhà nước. Chung tay góp sức loại trừ ma túy nói chung cỏ mỹ nói riêng ra khỏi xã hội.

 một cuộc sống tươi đẹp hơn, chúc các bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments