Bl là gì? Ý nghĩa của từ bl bạn nên biết?

Nhiều người đang thắc mắc bl là gì mặc dù nó đang được dùng phổ biến trong giới trẻ. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu những thông tin đó? Nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết thú vị về bl sau đây nhé!

Bl là gì?

Bl là gì? Một từ viết tắt thì trong mỗi trường hợp, người ta lại suy luận và diễn giải nó ra những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nghĩa “boy’s love” vẫn là nghĩa được dùng phổ biến nhất của từ viết tắt bl.

Boy’s love là những câu truyện viết về đề tài muôn thuở của thi ca nghệ thuật: tình yêu. Nhưng không phải là tình yêu chàng và nàng như thể loại ngôn tình đến từ Trung Quốc. Bl hướng đến diễn tả tình cảm yêu đương của các chàng trai đồng tính. Họ cũng trải qua những cung bậc tình yêu vui, buồn, hờn, giận. Nhưng họ cũng rất lãng mạn và tin tưởng vào tương lai của tình yêu đó. Boy’s love có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc. Nó được sinh ra từ ngòi bút những nhà văn nữ là chủ yếu. Và lượng độc giả hùng hậu nhất của boy’s love cũng chính là nữ giới, ít khi là nam.

Ý nghĩa của việc đọc bl.

Mặt lợi ích của đọc bl: Đọc bl giúp độc giả thỏa mãn khoái cảm thẩm mĩ lành mạnh của bản thân mình. Bởi xã hội đã phát triển nhưng vẫn tồn tại những định kiến về mối tình đồng tính. Do đó chỉ trong boy’s love, độc giả mới được sống thật là mình, không lo trở ngại của các rào cản xã hội nữa.

Tác hại của đọc bl: Chúng ta không thể phủ nhận những giá trị của thể loại bl đối với người đọc. Nhưng cũng phải thẳng thắn nhìn nhận rằng: bl vẫn có những mặt trái của nó. Đó là: Khi người đọc quá đắm chìm vào thế giới của truyện bl, họ sẽ mất ít nhiều năng lực trong cuộc sống thực. Bởi đọc bl lấy đi của họ thời gian, sức khỏe đôi mắt và cả kinh tế (do mua bl đọc) nữa.

Quá lạm dụng việc đọc bl cũng có thể gây ra những hành vi tiêu cực trong các bạn đọc. Bởi những người đọc quá khích có thể xâm phạm thân thể người đồng tính mà cảm thấy mình hoàn toàn vô can. Vấn nạn này cần phải đẩy lùi. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải là một người đọc bl văn minh.

Kết luận:

Bl là gì? Một câu hỏi gợi mở những hiểu biết vô cùng thú vị phải không nào? Hãy trả lời tốt câu hỏi đó để có thái độ đúng đắn với thể loại bl nhé!

Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

4.5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments