Airbnb là gì? Hình thức kiếm tiền rất nhiều người quan tâm

Khi bắt gặp những hình thức kiếm tiền hiện đại thông qua công nghệ. Ít nhiều anh em sẽ hứng thú, thử đúng không nào? Airbnb là gì? Vậy dịch vụ tiện ích này có đáng quan tâm không? Bỏ ra chút thời gian để đánh giá bạn nhé!

Khái niệm Airbnb là gì?

Airbnb được biết tới với tên gọi chính xác là Airbed and Breakfast. Một trong những kết nối thuê nhà, thuê phòng nghỉ cực kỳ tiện nghi. Cho thuê trên khắp các quốc gia trên toàn thế giới.

Tất cả việc thanh toán thông qua ứng dụng Airbnb. Nên nhiều nhà trung gian sẽ thu một khoản phí nhỏ giữa người đặt phòng, chủ nhà. Với một khoản phí cụ thể, rõ ràng giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và thấp hơn so với kênh truyền thống.

Thông tin chi tiết về Airbnb bạn cần biết

Airbnb hoạt động có phần khá giống với Uber, Grab. Khi họ giúp bạn kết nối giữa người có nhu cầu đặt phòng và các chủ khách sạn, khu du lịch, nhà nghỉ. Giúp bạn dễ dàng tìm phòng trống hơn kể cả trong những ngày nghỉ, lễ, tết.

Chỉ cần bạn có nhu cầu tìm một căn phòng trống, sẽ có khá nhiều lựa chọn khác nhau. Bao gồm một khu du lịch, căn hộ trống người, một khu nghỉ dưỡng…. Khách hàng có thể đăng ký thuê trọ nếu thấy phù hợp qua ứng dụng.

Ngoài ra những người chủ, những người trung gian cũng có thể tìm phòng, liên kết với các ông chủ. Từ đó cho khách hàng thuê, nhận tiền từ việc đặt phòng.

Dịch vụ mới này có tiện ích hay không?

Hiểu được Airbnb là gì các bạn sẽ thấy sự tiện ích mà nó mang lại không thể bỏ qua. Còn có an toàn không? Chúng ta cùng đánh giá như sau:

  • Thuê được phòng tốt, giá rẻ hơn: Chỉ cần bạn cung cấp được tối đa hóa lượng thông tin Airbnb yêu cầu. Các bạn có thể tìm được phòng tốt hơn, nhưng nếu không cung cấp đủ chi tiết có thể khó thuê phòng hơn.
  • Cung cấp thông tin hai chiều: Cả khách hàng lẫn chủ phòng đều có thể đánh giá lẫn nhau. Như vậy nếu bạn thân thiện, lịch sự sẽ được đánh giá tốt và thuê phòng dễ hơn. Phòng được đánh giá cao cũng có nhiều lượt quan tâm, thuê hơn trong tương lai.

Những dịch vụ tiện ích này mang tới khá nhiều lợi thế cho cả hai bên. Khi chủ nhà có thể hạn chế được khách hàng không có ý thức, phá hoại. Còn khách hàng cũng tránh được rủi ro thuê phải phòng đắt, xấu, bẩn….

Những lợi ích không ngờ tới của dịch vụ Airbnb

Airbnb là một trong những dịch vụ tiên phong trong lĩnh vực đặt phòng tại nước ta. Dù không phải duy nhất, nhưng lại có hướng phát triển cực kỳ hợp lý. Mang tới nhiều khách hàng như:

  • Rẻ, chất lượng tốt: Chi phí trung gian thấp chỉ khoảng 3%, như vậy có thể nói bạn sẽ đánh giá và tìm được phòng rẻ một cách dễ dàng. Thay vì đặt khách sạn truyền thống bạn có thể tìm phòng nghỉ ở nhiều nơi đa dạng hơn, giá tốt hơn, phục vụ cũng tốt hơn.
  • Đi du lịch chung rẻ: Các bạn cũng có thể đặt phòng với một nhóm nhiều người dễ dàng qua Airbnb. Bằng cách mô tả chính xác mục đích, số lượng người và giá tiền mong muốn. Khách hàng có thể tìm thấy một căn phòng phù hợp nhất và không bị từ chối.
  • Trải nghiệm văn hóa: Thay vì cứ chăm chăm tới các khu nghỉ dưỡng. Đôi khi có những căn phòng trống như của nhà dân, nhà không ở. Khi thuê những căn phòng như vậy không chỉ rẻ, bạn còn tiếp xúc được với người dân. Thậm chí còn thăm quan và hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch.
  • Nhiều địa chỉ khác nhau: Thông thường chúng ta chỉ tới nhà nghỉ, khách sạn hoặc đặt ở những khu nghỉ dưỡng lớn. Còn Airbnb cho phép bạn tìm được phòng tốt nhất kèm hệ thống giao thông thuận tiện.
  • Hệ thống khách sạn nổi tiếng: Nhưng nếu nhu cầu của bạn vẫn là trải nghiệm tuyệt vời ở khách sạn. Airbnb cũng vẫn cung cấp vô số khách sạn nổi tiếng, nhiều người dùng. Cũng như được đánh giá tốt nhất tại nước ta.

Sự phát triển Airbnb như thế nào?

Khi đã biết được về cơ bản Airbnb là gì. Các bạn cũng nên biết Airbnb phát triển hiện với hơn 65.000 điểm khác nhau. Con số này tăng lên từng ngày cho thấy sự tiện ích mà nó mang lại. Không chỉ khách hàng, những người cho thuê phòng cũng đánh giá cực kỳ cao dịch vụ này.

Anh em nên quan tâm nhiều hơn tới việc đặt phòng, đặt vé online. Bởi khi tới tận nơi đặt các bạn sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ. Việc đánh giá không kĩ, không tường tận có thể mất đi những trải nghiệm tốt nhất trong những kỳ nghỉ nữa đấy.

Hiểu được Airbnb là gì không chỉ mang tới tiện ích cho lĩnh vực du lịch. Nó còn giúp con người dễ dàng tiếp cận những cái gì tốt nhất trong cuộc sống. Thông qua những đánh giá thực tế từ người dùng đi trước. Các bạn có thể tìm được một địa chỉ ưng ý, có một chuyến du lịch hoàn hảo hơn đáng kể trong tương lai.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments